NỘI DUNG CẦN KIỂM TRA TRƯỚC KHI IN THIỆP CƯỚI

NỘI DUNG CẦN KIỂM TRA TRƯỚC KHI IN THIỆP CƯỚI
1. CHẤT LƯỢNG GIẤY SẼ CHO BIẾT VỊ TRÍ CỦA NHÀ HÀNG ĐÃI TIỆC CƯỚI.
Thật khó tin phải không? Điều đó hoàn toàn chính xác đấy. Nếu nhà hàng của bạn đãi những nơi Nikko Hotel, Sheraton, Rex Hotel thì chắc chắn giấy thiệp, bạn lựa phải là loại dày (thường C300 trở lên), cầm cảm giác chắc tay và mịn. Không tạo cảm giác sần sùi hoặc trơn và độ dày của giấy thì lại quá mỏng. Nhưng nó sẽ không phù hợp khi bạn những loại giấy đó đãi vào những nhà hàng tiệc dưới quê.
Tại sao lại như vậy, khi khách mời của bạn cầm giấy chất lượng tốt, đồng nghĩa với sẽ tạo cảm giác cho khách mời rằng đây là một đám cưới rất là trịnh trọng. Đặc biêt: có một số loại giấy còn có mùi hương. Nếu đám cưới của bạn không quá cầu kì và cũng không phải quá tệ, một nhà hàng vừa đủ tốt, có tên tuổi thì hãy chọn những loại giấy dày, có độ chắc khi cầm là được.
Lưu ý: có một số loại giấy không ăn màu nếu bạn chọn thiết kế “đặt hình cưới của hai bạn lên thiệp” .
2. KIỂM TRA THÔNG TIN TÊN CỦA THÀNH VIÊN TRONG GIA ĐÌNH.
Việc kiểm tra này cực kì quan trọng. Bạn nhìn lại một lần nữa trước khi đặt bút giấy ki quyết định in. Vì trước khi in, các nhà in sẽ yêu cầu bạn kiểm tra một lần nữa. Cho dù bạn có cung cấp thông tin cho họ đúng đi chăng nữa, nhưng họ nhường quyền kiểm tra lại cho bạn một lần cuối, nếu bạn bỏ qua bước này thì đồng nghĩa với việc mọi sai sót của họ sẽ thành việc chịu trách nhiệm thuộc về bạn.
Những lưu ý cần kiểm trả là: thông tin tên Gia Đình của hai bên, tên Cô dâu & Chú rể, ngày cưới, địa chỉ và thời gian, thứ bậc gia đình của hai bạn. Đặc biệt kiểm tra lỗi chính tả trong từng câu chữ. (Thường những từ có dấu hỏi hoặc ngã dễ xảy ra lỗi chính tả, hoặc những từ có đuôi là chữ “g” – “ng”.)
3. PHẢI CÀNG CHI TIẾT THÔNG TIN SƠ ĐỒ ĐỊA ĐIỂM NHÀ HÀNG
Ngoài việc kiểm tra lỗi chính tả, bạn cần lưu ý thông tin địa điểm nhà hàng và bản đồ nhà hàng tổ chức.
Địa điểm nhà hàng ở khu vực nào, quận nào, đường nào và được tổ chức tại Sãnh nào, lầu nào và vị trí nào của nhà hàng. Nó sẽ rất dễ dàng khi khách mời của bạn không gặp được các bạn lễ tân ở sãnh. Chỉ cần những chi tiết nhỏ này, khách mời tìm đến vị trí tổ chức cưới của hai bạn một cách cực kì dễ dàng.
VD: Sãnh Ruby – Lầu 3 (nằm khu vực bên tay trái cầu thang chính/ bên tay phải khi từ trong thang máy).
Bản đồ, bạn hãy vẽ hoặc nhìn trên Google map bằng tất cả mọi hướng đi tốt nhất có thể. Và đừng ngần ngại, nhờ bạn thiết kế vẽ thêm đường vào bãi giữ xe. Rất nhiều nhà hàng không có bãi xe ở dưới tầng hầm và đặt khá vị trí khá xa, nếu khách mời của bạn – lần đầu tiên đến nhà hàng này thì phải mất ít nhất 15 – 30’ để kiếm được bãi đỗ xe ưng ý.
VD: nhà hàng Riverside Palace ở quận 4 hoặc Adora Dynasty ở quận 1, bạn phải mất trung bình 5-15’ để cho việc đi bộ từ bãi giữ xe đến nhà hàng. Đặc biệt là khách mời của bạn nếu họ đi xe 4 bánh.
Đây là những chia sẻ thực tế từ HAL Bridal và cũng như những trải nghiệm khi làm việc các nhà hàng trong thành phố.