HỌC LÀM PHIM VỚI ĐẠO DIỄN/ CEO CƯỜNG UK


Chào các bạn,

Tôi rất vui khi bạn dừng chân tại đây và đọc được những dòng này. Giữa hàng triệu, hàng tỷ nội dung số trên mạng được tạo ra liên tục mỗi ngày, gặp được nhau ở đây là đã có duyên rồi. Vì vậy tôi sẽ trải lòng tâm sự với bạn đôi chút.

Khoảng 8 năm trước, sau khi học xong đại học ở các ngôi trường danh giá như ĐH Ngoại Thương, ĐH RMIT Úc, tôi đi làm kiểm toán với mức lương khá thấp, chỉ tầm 7 triệu đồng. Mức lương đó chỉ đủ chi trả ăn mặc hàng ngày chứ làm sao dám nghĩ đến xây nhà, mua ô tô...

Sau 2 năm làm công việc khá là gò bó và nhàm chán ấy, tôi quyết định nghỉ việc và theo đuổi đam mê từ khi còn cấp 3: làm phim. Tôi mày mò tự học cách quay phim, cách dựng phim, rồi cách quản lý studio, quản trị nhân sự, tài chính, marketing... và thành lập công ty riêng của mình. Với doanh thu từ mỗi sự kiện từ 10-30 triệu, tôi đã có mức thu nhập trong mơ của mình từ vài trăm triệu 1 tháng cho đến cả tỷ đồng vào mùa cao điểm. Tôi được sống cuộc sống trong mơ của mình: được làm điều mình muốn, được đi ăn nghỉ ở những resort sang chảnh khắp VN và cả nước ngoài, gặp gỡ nhiều người nổi tiếng...Xe cộ và nhà cửa trở thành những thứ bình thường và tôi nhận ra chúng cũng chẳng làm mình hạnh phúc, công việc mới khiến mình hạnh phúc.

VNexpress từng có 1 bài viết về tôi tại đây: https://startup.vnexpress.net/tin-tuc/hanh-trinh-khoi-nghiep/nhan-vien-kiem-toan-thanh-ceo-cong-ty-tien-ty-3454904.html


Nhưng thành công ấy ko hề dễ dàng có được như vậy. Nó là kết quả của rất nhiều ngày thức khuya dậy sớm đi quay, đổ mồ hôi trên những sa mạc cát nóng rát ở Cam Ranh rồi lại lên Đà Lạt lạnh lẽo; là hàng giờ ngồi edit phim đến gãy cả lưng; là những căng thẳng đau đầu khi quản lý nhân viên, quản lý chất lượng sản phẩm, suy nghĩ về marketing thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm, vân vân. Rất nhiều thứ khó khăn mà tôi đã phải vượt qua, nhưng nhờ đó mà tôi học được vô vàn điều bổ ích và quý giá.

Thành công mang lại cho tôi nhiều bạn bè và nhiều anh em từ xa nhắn hỏi về việc đào tạo. Tôi hầu hết đều từ chối vì quá bận với công việc điều hành công ty. Nhưng 1 biến cố lớn đã xảy ra: năm 2019 tôi phát hiện ra 1 khối u lớn ở vai và phải qua Singapore phẫu thuật, và các bác sĩ buộc mình phải giảm bớt công việc một thời gian. 

Tuy vậy, với đam mê của bản thân và sự tin tưởng của các khách hàng và đối tác, tôi nhanh chóng trở lại công việc. Tôi điều chỉnh lại các mức giá, chọn lựa các job có quy mô lớn hơn và doanh thu cao, ko nhận những job nhỏ nữa mà sẽ giới thiệu cho các nhân viên cũ, hay các công ty của bạn bè. Nhờ vậy mà tôi vẫn đảm bảo thu nhập tốt mà vẫn có nhiều thời gian nghỉ ngơi. 

Trong một lễ cưới lớn ở Hạ Long cuối năm vừa rồi, một bạn quay phim ở đó khẩn khoản xin tôi cho theo học. Ban đầu tôi định từ chối vì sợ ko có thời gian, nhưng anh bạn trẻ ấy đã kiên trì xin học suốt nhiều tháng khiến tôi rất cảm mến và nhận lời. Tôi quy định với cậu ấy: tôi không cần người theo phụ việc không lương, vì giờ thuê người rất dễ. Đi học là phải học đàng hoàng với học phí cao, vì học xong có thể ra nghề, đi làm, tự nuôi thân, nuôi cả gia đình sống rất ổn, và có thể mở cả studio làm chủ. 

Hiện giờ tôi vẫn nhận được rất nhiều inbox hàng ngày xin theo học từ các bạn trẻ khắp nơi. Tôi rất vui khi thấy nghề này có khả năng kiếm tiền tốt và nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên như tôi nói ở trên, đây là 1 quá trình khổ luyện đòi hỏi tài năng để tiến xa, đam mê để duy trì, cần cù để học tập. Các bạn có thể theo học thầy nào cũng được, có người thậm chí sẽ không lấy tiền để các bạn đi theo phụ việc mãi mà không học được gì. Còn tôi thì khó tính hơn rất nhiều, nếu nói chuyện mà tôi thấy phù hợp thì mới nhận, vì tôi không dạy đại trà mà chỉ kèm hạn chế số lượng và có thu học phí như sau:

  • Khóa UK101: Học quay phim và dựng phim cơ bản trong 2 tuần: 10.000.000đ
  • Khóa UK102:Học cơ bản và nâng cao, được thực hành, thực chiến job thật cùng team UK Motion trong 3 tháng: 30.000.000đ

Yêu cầu cho khóa UK102: có máy ảnh và máy tính để làm việc. Nếu chưa có sẽ được tư vấn. Khóa UK101 không cần chuẩn bị gì.

Liên hệ qua facebook.com/cuonguk hoặc sdt 058864.9999